Cách Chỉnh Bàn Lừa Của Máy May Công Nghiệp  Để Tạo Đường May Đẹp
Người đăng: epal
Tags: Máy may công nghiệp

Trong may mặc quần áo có rất nhiều điều mà mỗi chúng ta phải học hỏi, ngoài những kỹ năng để may quần áo đẹp thì việc biết chỉnh máy may để cho ra được những đường may đẹp cũng rất quan trọng. Vì vậy mà người thợ may ngoài việc học những kỹ thuật may củng nên tham khảo thêm những bài hướng dẫn cách chỉnh sửa máy may công nghiệp hiện đại ở những chi tiết đơn giản ví dụ như chỉnh bàn lừa để tạo ra cho mình được nhiều sản phẩm chất lượng nhất.

1. Bàn lừa của máy may công nghiệp hiện đại là gì?

 

cach-chinh-ban-lua-cua-may-may-cong-nghiep-de-tao-duong-may-dep (4)

 

Bàn lừa hay còn gọi là răng cưa, Đâu là một bộ phận quan trọng trong việc đẩy vải, nếu chỉnh bản lừa không đúng thì đường may ra sẽ không đẹp, không được như ý muốn.

Để chỉnh vòng quay của bàn lừa người ta sử dụng Bộ phận cam bàn lừa của máy may công nghiệp có hình dạng elip, nó có tâm lệch. Nó nằm ở trục chính của máy và nằm gần tay quay của trục, gồm 2 con ốc để chỉnh cam.  

Vậy, chỉnh bàn lừa sao cho đúng cách?  Bài viết hôm nay Hà Long sẽ hướng dẫn cho bạn cách thức để chỉnh bàn lừa máy may công nghiệp sao cho đường may trên sản phẩm của bạn được đẹp nhất. 

 

cach-chinh-ban-lua-cua-may-may-cong-nghiep-de-tao-duong-may-dep (5)

 

2. Khi nào chúng ta cần phải chỉnh bàn lừa cho máy may công nghiệp hiện đại?  

– Nếu bạn chỉnh bàn lừa máy may quá thấp thì vấn đề mà bạn gặp phải là bàn lừa không thể đẩy được vải đi và đường chỉ dày dù đã cố gắng vặn núm chỉnh thưa hết mức.

– Còn khi bàn lừa máy may công nghiệp bị chỉnh quá cao thì lúc này để ý phần chân vịt ta dễ thấy bị nhảy tâng tâng.

– Nếu khi chạy bạn thấy hiện tượng không đều và vải bị xiên xẹo thì lỗi lúc này do bàn lừa chỉnh không đều rồi.

– Nếu cam bàn lừa máy may của bạn bị chỉnh lệch thì khi chạy phần chỉ dưới rất xấu cho dù bạn đã vặn chỉ căng như thế nào đi nữa. 

 

cach-chinh-ban-lua-cua-may-may-cong-nghiep-de-tao-duong-may-dep (2)

 

Bàn lừa máy may công nghiệp hiện đại được chỉnh chuẩn là khi các bạn xoay puly ngược chiều kim đồng hồ đến bàn lừa cũng lên cao tận cùng thì kim cũng đã lên cao theo tận cùng, khi xoay tiếp mũi kim bằng mặt nguyệt thì răng cưa lúc này bằng hoặc nhích hơn mặt nguyệt 1 tí, xoay tiếp mũi kim xuống tận cùng thì bàn lừa cũng nằm xuống tận cùng.

3. Cách xử lý ra sao khi chỉnh cam bàn lừa chuẩn nhất?

Như nguyên lý đã nói ở phía trên thì chỉnh bàn lừa phụ thuộc nhiều vào nguyên lý xoay puly. Cách giải quyết vấn đề trong những trường hợp cụ thể như sau:

– Khi bàn lừa máy may công nghiệp hiện đại quá cao hoặc quá thấp , các bạn cần ngửa máy lên và xoay puly ngược chiều kim đến khi mũi kim đi xuống bằng với mặt nguyệt, vặn ốc 1 và chỉnh bàn lừa bằng hoặc cao hơn mặt nguyệt 1 tí, sau đó siết ốc lại và cuối cùng là chạy thử . 

– Trường hợp khi chỉnh chỉ thưa ra mà bàn lừa bị va vào mặt nguyệt tạo ra tiếng cạch cạch, ta cần chỉnh lại chiều bàn lừa về đúng vị trí bằng cách vặn ốc 2 và xoay chiều kim như trên rồi chỉnh lùi bàn lừa cách khe khoảng 2 -3 mm , xoay puly lại và chạy thử.

 

cach-chinh-ban-lua-cua-may-may-cong-nghiep-de-tao-duong-may-dep (1)

 

– Khi bàn lừa không cân bằng, độ kéo vải sẽ đi không đều vì lực nén chân vịt sẽ dồn ở bên cao. Các bạn cần phải nhả ốc 3 lấy tua vít xoay nhẹ cam 4 đến khi bàn lừa trở về vị trí cân bằng là được.

Các bạn thấy không, bên cạnh những kỹ thuật may mà các bạn được học tại trường lớp thì những mẹo, những thủ thuật để chỉnh máy may công nghiệp cũng rất quan trọng. Vì vậy bài viết này với hy vọng sẽ giúp ích và cung cấp cho các bạn những thông tin thật hữu ích trong quá trình các bạn tạo ra những sản phẩm may mặc chất lượng nhất nhé!

 

TIN TỨC MỚI NHẤT
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN
Hãy gửi chúng tôi địa chỉ email của bạn, chúng tôi sẽ gửi cho bạn những ưu đãi đặc biệt.