Những Mẹo An Toàn Khi Sử Dụng Máy May Công Nghiệp Mà Bạn Nên Biết.
Người đăng: epal
Tags: Máy may công nghiệp

Máy may tưởng chừng vô hại, nhưng nếu không sử dụng đúng cách, nó có thể gây nguy hiểm. Tuy nhiên, những nguy hiểm này không đáng lo lắng nhiều vì sử dụng máy may công nghiệp vẫn an toàn hơn nhiều so với nhảy dù, đấu bò hay lái xe.

Với máy may công nghiệp hiện đại, việc giữ an toàn là cực kỳ quan trọng. Máy được thiết kế chạy bằng điện và có các bộ phận chuyển động nguy hiểm như kim nhọn, đòi hỏi người sử dụng phải hiểu biết. Dưới đây là một số lời khuyên từ Hà Long để giúp bạn giữ an toàn khi sử dụng.

1. Kim nhọn. Giữ ngón tay

 

Meo-an-toan-khi-su-dung-may-may-cong-nghiep (6)

 

Một câu chuyện kinh dị đầu tiên mà chúng ta cần nhắc đến là việc bạn có thể bị kim máy may đâm vào ngón tay.Điều này tưởng chừng như không thể, nhưng hơn 60% các chấn thương liên quan đến may cần điều trị tại bệnh viện là do kim máy may gây ra.

Tuy nhiên, để bảo vệ an toàn, bạn có thể mua dụng cụ bảo vệ ngón tay từ nhà sản xuất máy. Những dụng cụ này sẽ bảo vệ ngón tay của bạn khỏi kim, nhưng điều đáng lo ngại là hầu hết mọi người không chọn đeo chúng. Vì vậy, điều quan trọng mà bạn cần làm là giữ ngón tay của bạn tránh xa kim ra nhé.

2. Tránh phiền nhiễu khi hoạt động máy may công nghiệp

Nếu cảm thấy quá mệt mỏi, hãy tránh xa chiếc máy may của bạn vì nó sẽ không giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn. Tiếng động cơ của máy may công nghiệp sẽ làm bạn mệt mỏi và khó chịu hơn nhiều.

Giống như khi vận hành xe hơi hoặc các loại máy móc khác, bạn không nên uống rượu khi may vá, vì mất tỉnh táo có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng.

Tốt nhất là khi may vá, hãy giữ tâm trạng thoải mái, tỉnh táo và không bị ảnh hưởng bởi rượu hay các loại thuốc.

3. Tắt máy của bạn khi bạn đi xa hơn một phút

 

Meo-an-toan-khi-su-dung-may-may-cong-nghiep (2)

 

Khi máy may được cắm vào điện thì chúng luôn tạo ra nhiệt cho dù máy may của bạn không hoạt động đi chăng. Điều này khiến chúng bị hỏng hoặc bị phá hủy. Để kiểm tra được an toàn tốt nhất thì bạn nên cài đặt một bộ bảo vệ cảm biến cho máy của mình. Tắt máy thay vì để yên điện như vậy, vì để điện thì sẽ khiến trẻ em và vật nuôi trong gia đình chú ý tới, đây là những thành phần có thể bị lôi cuốn vào tiếng ồn ào của máy may.

4. Hãy thận trọng với dây của máy may công nghiệp hiện đại

Dây của máy may hiện đại kết nối với điện, nên cần quan tâm tới nó. Đặc biệt, nếu có vật nuôi trong nhà, hãy để dây tránh xa tầm cắn của chúng. Thường xuyên kiểm tra dây, nếu có hư hỏng, cần thay thế hoàn toàn thay vì dùng băng dính. Để dây phía sau máy may và tránh để nó rơi xuống sàn.

5. Bảo dưỡng máy may công nghiệp của bạn ít nhất hai năm một lần

Hãy đặt một dịch vụ bảo dưỡng thường xuyên để luôn đảm bảo được rằng máy may công nghiệp  của bạn làm việc ở trạng thái tốt nhất cũng như mọi rủi ro của nó đều được phơi bày trước khi nó gây ra thiệt hại về chi phí cho bạn.

6. Rút phích cắm dây nguồn trước khi bạn mở, sửa chữa máy may

 Meo-an-toan-khi-may (5)

 

Đối với tất cả các thiết bị điện thì đều tồn tại nguy cơ gây rò điện, vì vậy trước khi bạn mở máy may ra thì cần ngắt điện. Ví dụ như khi bạn muốn thay bóng đèn chẳng hạn.

7. Tránh may trên ghim

Nếu bạn kết thúc việc này, nguy cơ cao là bạn sẽ làm gãy kim của mình, cũng như ghim của bạn sẽ bị uốn cong và rất có thể bạn sẽ làm hỏng công việc của bạn. 

8. Đừng làm cho máy của bạn may qua các vật liệu dày hoặc cứng

Nếu bạn phải may qua các vật liệu cứng, bạn có thể cần một máy may công nghiệp chuyên dụng. Làm như vậy có thể tránh dẫn đến thiệt hại cho máy may của bạn hoặc gây thương tích cho chính bạn. 

9. Hãy xem xét thiết lập bàn may của bạn

Việc thiết lập bàn may ảnh hưởng đến tư thế ngồi của bạn. Nếu bàn may quá cao, sẽ gây căng thẳng cho lưng. Hơn nữa, khi tập trung vào công việc, bạn sẽ cảm thấy khó chịu về thể chất, cơ thể bị cứng đờ và đau nhức sau khi kết thúc. Tư thế ngồi đúng là khuỷu tay uốn cong ở góc 90 độ và chân đặt phẳng trên sàn.

10. Đảm bảo rằng bạn mang giày khi may với máy may công nghiệp chuyên dụng

 

Meo-an-toan-khi may(3)

 

Đi giày khi may cũng giống như đeo bảo vệ ngón tay, giúp bảo vệ hoàn hảo cho đôi chân của bạn. Điều này rất quan trọng nếu thiết bị của bạn bị rò điện hoặc bạn giẫm lên các vật sắc nhọn như ghim và kéo. Đôi khi, bạn có thể vô tình làm rơi kéo lên chân, điều này sẽ rất đau đớn.

11. Thận trọng khi loại bỏ kim may đã qua sử dụng

Cách tốt nhất để loại bỏ kim máy may là đặt chúng vào các hộp kín như lon nước ngọt hoặc chai riêng. Điều này sẽ ngăn kim đâm thủng túi và gây rủi ro cho mọi người, đặc biệt là trẻ em, trong tương lai.

12. Phải có đủ ánh sáng trong lúc làm việc với máy may công nghiệp của bạn

Để bảo vệ đôi mắt, bạn cần đảm bảo đủ ánh sáng khi làm việc. Trong may mặc, đủ ánh sáng sẽ giảm căng thẳng cho mắt. Tập trung làm việc trong ánh sáng mờ có thể gây đau đầu, đau nửa đầu và hỏng mắt.

13. Nếu bạn có vật nuôi, như mèo, hãy để các cuộn chỉ cách xa chúng

 

Meo-an-toan-khi-su-dung-may-may-cong-nghiep (1)

 

Lý do cho điều này là vì mèo cực kỳ thích chơi với ống cuốn và điều tệ hại nhất là nó có thể sẽ nuốt chúng, gây nên các biến chứng nghiêm trọng về sức khỏe đòi hỏi phải phẫu thuật tốn kém và gây ra tất cả các loại đau khổ cho bạn và thú cưng yêu quý của bạn.

Kết lại, trên đây là những phương pháp giúp bạn an toàn khi may mặc. Hãy tiếp tục sở thích may mặc của mình một cách an toàn. Nếu bạn đã chuẩn bị đầy đủ kiến thức về may mặc và muốn mua máy may công nghiệp, hãy ghé qua website để đặt mua ngay một chiếc máy may công nghiệp thật xịn sò để bắt tay vào công cuộc may mặc của mình nhé!

 

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN
Hãy gửi chúng tôi địa chỉ email của bạn, chúng tôi sẽ gửi cho bạn những ưu đãi đặc biệt.