Cách Khắc Phục Những Lỗi Thường Gặp Của Máy May 2 Kim Song Song
Người đăng: epal
Tags: Máy may 2 kim

Trong một xưởng may có rất nhiều những mẫu máy may khác nhau như máy vắt sổ, máy thùa khuy, máy may công nghiệp 1 kim… Trong số những loại máy may đó chúng ta cũng sẽ vô tình bắt gặp loại máy may công nghiệp 2 kim. Bài viết ngày hôm nay Hà Long sẽ cùng bạn đi giải quyết vấn đề khi máy may công nghiệp 2 kim song song gặp phải lỗi không mong muốn trong quá trình làm việc.

1. Những thương hiệu máy may 2 kim chất lượng

  • Máy may 2 kim Kingtex LTD-B845

cach-khac-phuc-loi-thuong-gap-cua-may-may-2-kim-song-song(4)

 MUA NGAY MÁY MAY 2 KIM KINGTEX LTD-B845 TẠI ĐÂY

Tính năng nổi bật: Máy may 2 kim Kingtex LTD-B845 được trang bị motor liền trục. Máy có thiết kế nhỏ gọn, tiện lợi. Máy có hiệu năng cao, may được trên nhiều chất liệu vải, may được cả dày và mỏng.

Thích hợp cho các loại đường may trang trí chẳng hạn như váy, quần lót nữ, quần jean…

  • Máy vắt sổ 2 kim 4 chỉ tự động Kingtex UHD-93A3.

Máy có motor liền trục hoạt động với tốc độ cao kèm theo bộ dao cắt thun và điều chỉnh thông số.

Máy rất thích hợp với việc may các loại áo bơi, bikini…

2. Những lỗi thường gặp của máy may 2 kim.

a. Trường hợp gãy kim

Nguyên nhân: Trường hợp gãy kim xảy ra do kim máy may công nghiệp quá nhỏ và vải thì lại quá giày. Bên cạnh đó giữa mỏ ổ và kim bị sát nhau làm kim đâm vào ổ, không những vậy còn có trường hợp răng cưa đẩy vải sai khiến kim đâm vào răng cưa gây gãy kim.

Cách khắc phục: Với trường hợp này bạn cần điều chỉnh lại khe hở và thời điểm bắt chỉ đúng. Cũng cần điều chỉnh lại thời điểm đẩy răng cưa đúng.

 

cach-khac-phuc-loi-thuong-gap-cua-may-may-2-kim-song-song (1)

 

b. Trường hợp sùi chỉ (trên hoặc dưới)

Nguyên nhân: Vì sức căng của chỉ không đều. Sùi chỉ dưới do me ổ chặt càng gạt chỉ quá sát, không có khe hở dẫn tới chỉ không thoát được. Phần râu tôm giật chỉ nhỏ hơn 2 li hoặc không giật.

Cách khắc phục: Bạn cần điều chỉnh lại sức căng chỉ của máy may công nghiệp 2 kim cho phù hợp. Điều chỉnh khe hở càng gạt chỉ bằng 0,1 li để thoát được chỉ dễ dàng. Điều chỉnh cho râu tôm cần giật chỉ cho giao động ở biên độ lớn hơn 2-4 li.

c. Trường hợp máy may công nghiệp 2 kim bỏ mũi

Nguyên nhân: Vấn đề này chủ yếu bắt nguồn do thời điểm bắt chỉ bị sau, khe hở cũng sai.

Cách khắc phục: Cần điều chỉnh lại khe hở và thời điểm bắt đầu chỉ cho phù hợp với nguyên liệu may, vải dày (sớm) vài mỏng (muộn).

 

cach-khac-phuc-loi-thuong-gap-cua-may-may-2-kim-song-song (3)

 

d. Trường hợp vải không đi dúm lại

Nguyên nhân: Những nguyên nhân kể đến với trường hợp này là khi thấy máy nặng, khi thay kim thì kêu, máy bị kẹt do khô dầu, và hiện tượng đơ máy.

Khắc phục: Cam đẩy răng cưa sai. Lực ép của chân vịt chưa đủ. Cân kiểm tra kỹ chế độ bôi trơn và vệ sinh máy thật sạch sẽ. Đảm bảo là siết chặt vít, cam đẩy máy không đơ làm việc tốt.

e. Trường hợp đứt chỉ của máy may công nghiệp 2 kim song song

Nguyên nhân: chỉ bở, chỉ mục, chỉ giòn. Sâu chỉ sai đường thoát chỉ quanh co gấp khúc, đường dẫn của chỉ có ba via sắc cạnh.

Khắc phục: Chỉ cần bạn bỏ ra một ít chi phí để thay chỉ tốt hơn cho máy của bạn là có thể khắc phục được vấn đề này. Bên cạnh đó cần kiểm tra để điều chỉnh giảm sức căng đồng tiền, giảm lò xo giật chỉ cho phù hợp hơn, xâu chỉ lại chỉ thoát đi dễ dàng. Kiểm tra phần khe hở giữa mỏ với kim đồng thời cũng cần kiểm tra dây xích nữa.

 

cach-khac-phuc-loi-thuong-gap-cua-may-may-2-kim-song-song (2)

  MUA NGAY MÁY MÁY VẮT SỔ 2 KIM 4 CHỈ TỰ ĐỘNG KINGTEX UHD-93A3

Kết lại trên đây là toàn bộ những vấn đề mà chúng ta thường hay gặp phải khi sử dụng máy may công nghiệp 2 kim trong quá trình làm việc. Để giải quyết được những vấn đề này thì bạn cần phải áp dụng đúng những gì mà Hà Long cung cấp trong bài viết. Hi vọng các bạn sẽ có được thật nhiều những trải nghiệm tốt nhé!

 

TIN TỨC MỚI NHẤT
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN
Hãy gửi chúng tôi địa chỉ email của bạn, chúng tôi sẽ gửi cho bạn những ưu đãi đặc biệt.