Cách Sử Dụng Của Một Vài Loại Máy Cắt Vải Phổ Biến Nhất
Người đăng: epal
Tags: Máy cắt vải

Máy cắt vải hiện đại là một loại máy không thể thiếu trong các công đoạn may mặc của ngày may quần áo. Đặc biệt may mặc trong thời đại công nghệ hiện nay thì chắc những công đoạn thủ công sẽ bị loại bỏ đi rất nhiều. Thay vào đó những chiếc máy công nghiệp được sử dụng vô cùng rộng rãi.

Nhưng do hiện nay trên thị trường có vô số những loại máy cắt vải  đa dạng mẫu mã khác nhau nên người tiêu dùng cũng rất khó khăn để có thể lựa chọn ra được dòng máy phù hợp với nhất nhu cầu của mình. Vậy nên, trước khi mua máy mỗi chúng ta cần phải xác định những tiêu chí sau để có thể chọn được máy cắt ưng ý nhất:

1. Nên Sử dụng máy cắt vải hiện đại nào?

 

 

  • Nếu là cắt các loại vải dày như : Vải nỉ , vải để làm salon thì chúng ta nên lựa chọn dùng các dòng máy cắt của Lejiang. Công suất của máy khoảng 250W-350W.
  • Nếu bạn có nhu cầu cắt vải mỏng như: vải ren, vải thun, hay vải cotton thì có thể dùng các loại máy cắt trung bình như Octa công suất máy chỉ khoảng 100W là thích hợp.

2. Số lượng cắt 1 lần khoảng bao nhiêu với máy cắt vải hiện đại?

 

 

cach-su-dung-may-cat-vat (4)

 

Đây là một điều rất là quan trọng vì số lượng vải mà chúng ta cắt một lần sẽ định hình được 80% chiếc máy mà chúng ta cần mua rồi

  • Đối với những ai cần cắt với số lượng ít tầm khoảng trên dưới 10-15 lớp vải thì nên sử dụng những dòng máy cắt vải cầm tay thôi là hợp lý ví dụ như máy Octa RS-100, hoặc Lejiang YJ-100
  • Những dòng máy cắt vải đứng với công suất lớn từ 550W cho đến hơn 1000W thì mới có thể đáp ứng được cho nhu cầu khi số lượng vải chúng ta cần cắt nhiều tầm khoảng 1 lần cắt 100-300 lớp vải.

Lưu ý quan trọng rằng nếu như số lượng vải cần cắt quá lớn mà chúng ta lại sử dụng những dòng máy cắt vải có công suất nhỏ thì sẽ gây ảnh hưởng tới tuổi thọ của máy cũng như hiệu suất làm việc của chúng ta.

3. Tần suất sử dụng máy cắt vải là khoảng mấy tiếng 1 ngày?

 

may-cat-vai-tu-dong (2)

 

Đối với khi sử dụng bất kỳ một dòng máy công nghiệp nào thì điều màu mỗi chúng ta quan tâm chính là tuổi thọ của nó. Nhưng máy bền là do con người vì vậy thay vì đổ lỗi cho dòng máy quá kém chất lượng thì chúng ta nên sử dụng nó một cách thật hợp lý để hiệu suất làm việc được cao nhất.

Việc sử dụng của một chiếc máy cầm tay sẽ có tần suất tối đa một ngày khoảng 4 tiếng thôi điều này sẽ làm cho máy của bạn có tuổi thọ được lâu hơn

Còn đối với những dòng máy đứng lớn thì công suất làm việc của nó cũng lớn hơn để đáp ứng tối ưu cho hiệu suất làm việc của xí nghiệp bạn. Thời gian sử dụng của nó tầm khoảng 8-10 tiếng cho một ngày làm việc

4. Những lưu ý đặc biệt khi sử dụng máy cắt vải

 

may-lap-trinh-tu-dong

 

  • Cũng giống như việc chạy xe thì cần phải đổ xăng và thay nhớt thì đối với máy cắt vải cũng rất cần bạn nhớ châm nhớt cho nó, và bảo trì nó định kỳ hơn điều này sẽ giúp cho chiếc máy của bạn hoạt động ổn định nhất có thể.
  • Việc bạn cần chăm chỉ sử dụng chế độ mài dao tự động ( được tích hợp sẵn trên máy) như vậy lưỡi dao sẽ được mài sắc bén hơn giúp năng suất làm việc của máy bạn tốt hơn và cải thiện một cách đáng kể

Hiện nay trên thị trường bày bán rất nhiều loại máy cắt vải khác nhau, đầy đủ về kiểu dáng, mẫu mã, giá cả v..v… điều này khiến người dùng khó khăn trong việc không biết nên dùng máy cắt vải loại nào cho phù hợp hay giá cả tốt mà vẫn đáp ứng được đầy đủ về năng suất cũng như chất lượng của máy.

Và đối với một doanh nghiệp lớn thì thay vì lựa chọn những loại máy cắt vải trên thì có thể sử dụng máy cắt vải được lập trình tự động. Đây là một trong những sản phẩm đem lại hiệu quả vô cùng cao mà chất lượng cũng như tuổi thọ rất lâu. Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng loại máy này thì hãy đến ngay với chúng tôi Công ty TNHH TM DV Hà Long để sở hữu ngay một chiếc máy cắt vải chất lượng mà giá cả lại vô cùng phải chăng nhé. Bởi những loại máy mà Hà Long đem đến cho các bạn đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng mà tính hiệu quả mà nó mang lại còn vô cùng cao nữa.

 

TIN TỨC MỚI NHẤT
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN
Hãy gửi chúng tôi địa chỉ email của bạn, chúng tôi sẽ gửi cho bạn những ưu đãi đặc biệt.