Hướng Dẫn Cách Khắc Phục Vấn Đề Máy May Công Nghiệp Bị Bỏ Mũi
Người đăng: epal
Tags: Máy may công nghiệp

Khi sử dụng bất kỳ một sản phẩm máy may công nghiệp nào thì rất khó để tránh khỏi những vấn đề lỗi mà nó gây ra. Một trong những vấn đề thường gặp nhất của máy may công nghiệp là tình trạng máy bị bỏ mũi khi may. Bạn không có những hiểu biết về vấn đề này cũng như cách để khắc phục nó vì vậy quá trình may của bạn bị gián đoạn.

Nhằm đem đến cho các bạn hướng giải quyết tốt nhất về tình trạng máy may công nghiệp bị bỏ mũi, nếu máy may của bạn đang gặp phải tình trạng này thì việc tham khảo bài đọc dưới đây của Hà Long sẽ giúp bạn giải quyết nó một cách dễ dàng nhất có thể. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

 Huong-dan-khac-phuc-van-de-may-may-cong-nghiep-bi-bo-mui (5)

 

1. Nguyên nhân khi máy may công nghiệp bị bỏ mũi

Trước tiên chúng ta cùng tìm hiểu về nguyên nhân gây nên hiện tượng này. Phải nói là có rất nhiều những nguyên nhân gây ra nhưng dưới đây là một số nguyên nhân chủ yếu mà chúng tôi đã lọc ra cho bạn gồm: 

a. Vấn đề liên quan tới kim may

  • Nguyên nhân đầu tiên là do cách bạn gắn kim bị sai quy cách, trường hợp này rất hay xảy ra đối với những người mới bắt tay vào học may, chỉ một sai sót nhỏ trong quá trình gắn kim thôi cũng đã gây ra vấn đề cho việc may vá của bạn rồi.
  • Nguyên nhân tiếp theo của hiện tượng bỏ mũi của máy may công nghiệp cũng là do kim, nhưng lúc này bạn cần quan sát kỹ xem phần đầu kim có bị cong hay tà mũi hay không. Nếu kim có hiện tượng này thì sẽ bị bỏ mũi thường xảy ra nhất là đối với chất liệu vải thun.

 

Huong-dan-khac-phuc-van-de-may-may-cong-nghiep-bi-bo-mui (4)

 

b. Vấn đề khác 

  • Tiếp theo là vấn đề liên quan tới chọn mẫu đường thẳng có phù hợp hay không. Vì đối với mỗi chất liệu vải khác nhau sẽ đều có một loại đường thẳng riêng, một loại đường thẳng cho chất liệu vải dày và một loại đường thẳng khác cho chất liệu vải mỏng hơn.
  • Cũng có thể là do lệch ổ sẽ làm đường may bị bỏ mũi, đối với những trường hợp như vậy thì bạn cần kiểm tra thật kỹ trước xem có thật sự là ổ chao lệch hay không, hoặc mang đến các cửa hàng có uy tín để sửa chữa và khắc phục lại.
  • Cuối cùng bạn cũng nên kiểm tra xem ổ có được chỉnh đúng cách hay chưa, hiện tượng máy may bị bỏ mũi cũng có thể là do ổ chao quá sát so với độ vát của kim.

  

2. Hướng dẫn cách sửa máy may bị bỏ mũi : 

Sau khi tìm hiểu được nguyên nhân của hiện tượng bỏ mũi của máy may thì chúng ta có thể dễ dàng bắt tay vào sửa chữa rồi đúng không, vì “hư ở đâu thì sửa ở đó” thôi.

a. Sửa vấn đề bỏ mũi xuất phát do kim

Khi gặp hiện tượng như vậy bạn nên kiểm tra lại những vấn đề như: độ sâu của trụ kim, kiểm tra mỏ ổ lao tới so với độ vát của kim, khoảng cách giữa kim và mỏ ổ. Chỉ vài bước kiểm tra nhỏ thôi là cũng có thể giúp bạn sửa được ngay rồi.

Tiếp tới, hãy kiểm tra độ sâu của trụ kim: trước hết là xác định xem chất liệu vải mà bạn đang may mỏng hay dày, sau đó điều chỉnh độ sâu của trụ kim cho phù hợp, thông thường thì nó sẽ nằm ở vạch 2.

Kiểm tra đến kim thì phải lưu ý là kim đã được lắp đúng cách hay chưa? Đẩy kim lên hết hay chưa hay loại kim đang sử dụng đã đúng chưa?

 

Huong-dan-khac-phuc-van-de-may-may-cong-nghiep-bi-bo-mui (3)

 

b. Sửa vấn đề bỏ mũi xuất phát do những nguyên nhân khác

Để ý độ lao của mỏ ổ: Trong quá trình quay kim xuống tận cùng dưới theo chiều máy chạy, kim bắt đầu rút lên thì mỏ ổ lao tới 1/3 độ vát của kim.

Khoảng cách giữa kim và ổ: Đây là yếu tố rất quan trọng quyết định máy may công nghiệp bị bỏ mũi hay không, bạn phải kiểm tra khoảng cách này một cách thật kĩ lưỡng và chính xác 100%.

Trong quá trình sử dụng máy may công nghiệp thì thật khó để tránh được những lỗi cơ bản mà nó mang lại cho bạn, nhưng cũng đừng quá hoang mang lo lắng vì bất kỳ vấn đề nào cũng sẽ được khắc phục thật tốt nếu bạn có tìm hiểu và áp dụng thật đúng cách. Chúc các bạn có những trải nghiệm thật tốt và nếu bạn gặp thêm bất kỳ vấn đề nào về lỗi máy may công nghiệp nữa thì có thể truy cập vào website của Hà Long để tìm hiểu thêm nhé!

 

TIN TỨC MỚI NHẤT
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN
Hãy gửi chúng tôi địa chỉ email của bạn, chúng tôi sẽ gửi cho bạn những ưu đãi đặc biệt.