Máy May Công Nghiệp Gồm Những Bộ Phận Cơ Bản Nào?
Người đăng: epal
Tags: Máy may công nghiệp

Các bạn có bao giờ thắc mắc rằng những bộ quần áo hay những chiếc khăn tay mà mỗi chúng ta thường ngày hay sử dụng có được tạo ra như thế nào hay không? Đúng như vậy, may mặc là ngành tạo ra quần áo cho mỗi chúng ta và trong ngành may đó không thể thiếu được máy may công nghiệp chiếc máy tạo ra vô vàn sản phẩm quần áo cho mọi người.Vậy cấu tạo của chiếc máy này như thế nào hãy cùng Hà Long tìm hiểu kỹ hơn nhé!

1. Máy may là gì?

 

May-may-la-gi-bo-phan-cua-may-may (2)

 

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay thì có lẽ máy khâu là dụng cụ chẳng còn gì là xa lạ nữa rồi. Bởi bây giờ có hàng loại sự cải tiến của máy may xuất hiện trên thị trường từ đa dạng mẫu mã như máy gia đình, máy công nghiệp…hay đa dạng các thương hiệu máy từ kingtex, huatang, juki…

Máy khâu có công dụng chính là để may các loại vải thành phẩm ra quần áo, khăn, giày … hoặc để khâu vá quần áo hay các vật liệu khác nhau bằng chỉ. Máy may còn được gọi là máy khâu, sản phẩm này được phát minh ra vào năm 1970, đúng vào thời kỳ của cuộc cách mạng công nghiệp lần như nhất .Và đây là một công cụ vô cùng quen thuộc với các bà mẹ nội trợ những “người phụ nữ của gia đình” trong đời sống hằng hằng ngày.

2. Những bộ phận cơ bản của máy may công nghiệp

Nói về các loại máy thì máy khâu cũng là một trong những chiếc máy có cấu tạo rất phức tạp. Mỗi bộ phận trong máy đảm nhiệm những công việc khác nhau. Sau đây là một số bộ phận cơ bản của chiếc máy này.

Công tắc nguồn

Bộ phận đầu tiên của một chiếc máy may hiện đại chính là công tắc nguồn. Tuy nhỏ nhưng lại đảm nhiệm vai trò hoạt động của máy. Bởi công tắc là người kết nối thân máy với nguồn điện nó đảm nhận công việc khởi động hoặc tắt máy khâu của bạn.

Bộ phận này theo từng hãng khác nhau sẽ được thiết kế theo những cách khác nhau. Nó tồn tại ở dạng có thể tháo rời ra với mục đích kiểm soát được ánh sáng của máy hoặc gắn trực tiếp với máy để tạo sự đồng nhất chung một khối cùng máy khâu.

Mũi may

 

May-may-la-gi-bo-phan-cua-may-may (3)

 

Mũi may là bộ phận tồn tại ở rất nhiều loại khác nhau bởi và củng dựa vào những loại mũi may đó mà nó mang công dụng củng rất khác nhau. Một số mũi may xuất hiện chủ yếu trên thị trường như: Mũi may thẳng, Mũi đan chéo, Mũi may viền, Mũi may khuy áo.

Tùy thuộc vào tay nghề của người thợ may mà những mũi may này được kết hợp với nhau một cách linh hoạt để tạo ra được nhiều những sản phẩm thật chất lượng và đẹp đẽ.

Màn hình hiển thị

 

may-may-cong-nghiep-gom-nhung-bo-phan-nao (1)

 

Màn hình hiển thị của một chiếc máy may chất lượng có công dụng là giúp người dùng kiểm soát được các thông số khi hoạt động và có thể dễ dàng điều chỉnh hơn khi máy khâu hoạt động.

Hai loại màn hình hiển thị được sử dụng phổ biến của các loại máy khâu thông dụng hiện nay gồm có:

Màn hình hiển thị LCD

Màn hình hiển thị LED

Đèn

 

may-may-cong-nghiep-gom-nhung-bo-phan-nao (2)

 

Đây là bộ phận rất quan trọng của một chiếc máy may và rất hữu ích đối với những người thợ may khi sử dụng nó.

Đèn củng là bộ phận có thể trang bị ở nhiều vị trí khác nhau của máy và nó đảm nhiệm vai trò cung cấp ánh sáng cho máy khâu.Tuy nhiên, nếu như đèn được đặt tại chân vịt và kim thì ánh sáng của nó mang lại là tốt nhất so với những vị trí khác.

Chân vịt

 

May-may-la-gi-bo-phan-cua-may-may (1)

 

Chân vịt là một bộ phận không thể thiếu nhất của một chiếc máy khâu cơ bản. Vì đây là bộ phận chính tạo ra hình dạng của đường may trên sản phẩm của bạn. Có rất nhiều loại chân vịt khác nhau cũng từ đó mà đường may củng khác nhau khi lựa chọn chân vịt.

Những loại chân vịt sẽ phụ thuộc chủ yếu và độ cao cấp của máy bạn sử dụng. Một số loại chân vịt rất đa năng có thể đảm nhận tốt nhiều nhiệm vụ khác nhau như may thẳng, may đan chéo …

Những loại chân vịt thường sử dụng hiện nay gồm: Chân vịt may đường thẳng, Chân vịt may đường ziczac, Chân vịt may dây kéo, Chân vịt may nhúm, Chân vịt may cuốn biên, Chân vịt may vắt xổ.

Cuối cùng thì bài viết đã cung cấp cho các bạn những bộ phận đầy đủ của một chiếc máy may công nghiệp cơ bản rồi.Việc của bạn là hãy lựa chọn cho mình một chiếc máy khâu chất lượng có thể phục vụ được đầy đủ mọi nhu cầu của bạn nhé. Có thể đặt mua ngay tại đây:

CÔNG TY TNHH TM&DV HÀ LONG

Địa chỉ: 340B – 340C Hoàng Văn Thụ, P.4, Q.Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

Điện Thoại: 0918 188 517 (Mr Cường ) – 0913 801 069 (Mr Long) – 0916 002 258 (Mrs Hà)

Email: halong@halonghlhl.com

 

 

TIN TỨC MỚI NHẤT
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN
Hãy gửi chúng tôi địa chỉ email của bạn, chúng tôi sẽ gửi cho bạn những ưu đãi đặc biệt.