Máy Vắt Sổ Công Nghiệp Có Những Loại Nào Và Nên Chọn Loại Máy Vắt Sổ Nào?
Người đăng: epal
Tags: Máy vắt sổ

Đối với may mặc thì máy vắt sổ công nghiệp là một sản phẩm rất quan trọng dường như không thể thiếu. Nếu may may là vậy tạo ra linh hồn của sản phẩm quần áo thì vắt sổ được xem như “gia vị” quan trọng làm nên điều đó. Bài viết dưới đây cung cấp cho chúng ta nhiều thông tin hơn về loại máy đặc biệt này hãy cùng tham khảo nhé.

1. Giới thiệu về máy vắt sổ công nghiệp 

 

may-vat-so-cong-nghiep

MUA NGAY MÁY VẮT SỔ KINGTEX UHD-93A3 TẠI ĐÂY

Máy vắt sổ ra đời như một vị cứu tinh giải quyết hoàn hảo những vấn đề khó nhằn trong may mặc. Bởi vì sau khi cắt đi phần vải bên ngoài thì vải sẽ thường bị xơ, điều này không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng lớn tới chất lượng của sản phẩm khi tạo ra vì đường may lúc này rất dễ bị sổ ra.

Đây là loại máy chuyên dụng có thể vắt sổ được thiết kế đặc thù mang hình zích zắc có công dụng của nó vừa giáp nối, vừa cuốn mép chi tiết, khiến vải sau khi cắt thành sản phẩm không gây xờm xơ, cũng vì vậy mà sản phẩm may có chất lượng hơn.

Vắt sổ là một công đoạn cần thiết không thể thiếu được, vì đây là bước trước tiên các bạn cần chuẩn bị sau khi cắt vải. Công đoạn trên sẽ khiến vải không bị xờm sơ. Vì vậy cũng được xem là công đoạn, kĩ năng rất cơ bản mà một người thợ mới học may cần thành thạo trước khi bắt đầu vào may.

2. Có những loại máy vắt sổ công nghiệp nào?

a. Máy vắt sổ 1 chỉ

Đây là loại máy thường được sử dụng cho các loại vải dày  Bởi các mũi may được hình thành từ máy vắt sổ 1 chỉ nên chỉ có duy nhất một loại chỉ mà thôi. Và ưu điểm của loại máy này là chỉ ở dạng cầm tay gọn nhẹ và đơn giản

b. Máy vắt sổ công nghiệp 2 chỉ

 

may-vat-so-2-chi

 

Đường may của máy vắt sổ này sẽ được hình thành từ 2 loại chỉ khác nhau là: chỉ kim và chỉ suốt. Nguyên lý hoạt động của máy thì rất đơn giản là lấy chỉ suốt (chỉ dưới) kết hợp với chỉ kim, trụ kim thì có thể quay trục tạo ra một đường may zích zắc. Khi bắt tay vào may, người dùng cần chỉnh chỉ kim chạy theo đường mép của vải và một đường phía bên trong, tùy thuộc vào kích thước thiết kế của độ mở của trục kim.

c. Máy vắt sổ công nghiệp 3 chỉ

 

may-vat-so-3-chi

 

Thay vì máy vắt sổ 2 chỉ là chỉ trên và chỉ dưới thì máy 3 chỉ sẽ có tới 2 chỉ dưới. Đây là loại máy vắt sổ có đường may được tạo ra từ sự kết hợp của 3 loại chỉ: 1 chỉ kim và 2 chỉ dưới. Đặc điểm tiêu biểu của loại máy vắt sổ 3 chỉ là có thể vắt qua nhiều loại vải cơ bản khác nhau.

d. Máy vắt sổ 4 chỉ tự động

 

may-vat-so-4-chi

MUA NGAY MÁY VẮT SỔ HUATANG IEX-32 TẠI ĐÂY

Máy vắt sổ 4 chỉ thì có sự cải tiến hơn đó là có thêm 1 đường chỉ trên nữa. Đây là loại máy vắt sổ có 2 chỉ trên và 2 chỉ dưới. Loại máy vắt sổ tự động này có ưu điểm nổi trội hơn so với 3 loại máy phía trên là có độ co giãn ở đường may nên ứng dụng trong việc may các loại vải cotton, co giãn rất hiệu quả.

e. Máy vắt sổ 5 chỉ

 

nen-chon-may-vat-so-nao

MUA NGAY MÁY VẮT SỔ 2 KIM 4 CHỈ JUKI MO-6800 SERI TẠI ĐÂY

Có lẽ đây là loại máy vắt sổ kiến tạo nên đường may đặc biệt nhất trong vô số những loại máy vắt sổ kể trên…Đường may từ máy vắt sổ 5 chỉ là sự phối hợp “ăn ý” từ đường máy vắt sổ 3 chỉ và đường may ráp với mũi may móc xích kép, tạo nên đường chỉ vắt sổ vừa chắc chắn lại rất vừa đẹp mắt nữa.

Với tính năng tiêu biểu này, máy vắt sổ 5 chỉ rất ưa chuộng khi dùng “đối đầu” với những xấp vải dệt kim dày.

3. Nên lựa chọn máy vắt sổ công nghiệp như thế nào?

  • Đối với nhu cầu sử dụng trong gia đình

Đây là một câu hỏi mà có lẽ bất kỳ ai khi lựa chọn mua một sản phẩm nhiều phân khúc và nhiều thương hiệu máy vắt sổ khác nhau rất hay thắc mắc. Việc trả lời cho nó rất đơn giản thôi. Hãy nghe nhu cầu của mình lên tiếng nhé. Nếu bạn chỉ muốn trở thành người phụ nữ của gia đình thôi có nghĩa là nhu cầu may mặc của bạn ít hoặc phục vụ chủ yếu ở trong gia đình thì không nhất thiết phải mua riêng một chiếc máy vắt sổ làm gì mà hãy lựa chọn những chiếc máy may đa năng có thể nhận luôn công việc của một chiếc máy vắt sổ là lựa chọn hàng đầu.

Vừa tiện lợi, vừa tiết kiệm chi phí lẫn khoảng không gian gia đình đúng không? Tuy nhiên bạn nên lưu ý là những chiếc máy này thường sẽ cho ra những đường vắt sổ không được đẹp cũng như không thể thực hiện những thao tác khó khăn đâu.

  • Đối với nhu cầu sử dụng đặc biệt

Còn đối với những chiếc máy vắt sổ 4 chỉ và 5 chỉ thì sẽ phù hợp với những bạn muốn thực hiện những kỹ thuật may chuyên nghiệp hơn hoặc đặc thù công việc mà bạn đang làm liên quan nhiều tới may mặc thiết kế, sản phẩm mà bạn tạo ra đương nhiên phải đem lại chất lượng tốt, phải tinh tế điều này yêu cầu bạn phải chú ý tới từng đường kim mũi chỉ trên sản phẩm.

 

may-vat-so-cong-nghiep (2)

 MUA NGAY MÁY VẮT SỔ  KINGTEX UHD-9004 TẠI ĐÂY

Những loại máy vắt sổ 4 và 5 chỉ sẽ đáp ứng vô cùng tốt như cầu của bạn bởi nó có thể xử lý được hầu hết những loại vải khó nhằn nhất mà những loại máy vắt sổ kia khó có thể làm được. Đường chỉ được tạo ra cũng sẽ đảm bảo được độ thẩm mỹ cao và chắc chắn hơn rất nhiều.

Tuy nhiên nhược điểm mà những loại máy này mắc phải là giá thành thường rất cao. Được xác định là cao hơn gấp 2, gấp 3 lần so với giá của máy 1 chỉ, 2 chỉ hay 3 chỉ thông thường.

Vì vậy bạn cần phải cân nhắc thật kỹ trước khi đưa ra lựa chọn của mình, Những loại máy vắt sổ thông thường sẽ có đặc thù riêng của nó và giá thành cũng sẽ chênh lệch theo. Bạn cần xem xét nhu cầu cũng như số tiền mà mình có thể bỏ ra để lựa chọn chiếc máy thật phù hợp.

4. Một số lưu ý nhỏ về lỗi thường gặp khi sử dụng máy vắt sổ công nghiệp

 

may-vat-so-cong-nghiep (1)

 MUA NGAY MÁY VẮT SỔ  MÁY VẮT SỔ KINGTEX UHU-9304 TẠI ĐÂY

 Đối với máy vắt sổ thì cũng có những sự cố khi sử dụng ví dụ một vài lỗi thường gặp như:

  • Lỗi đứt chỉ
  • Lỗi rối chỉ
  • Lỗi đường may không đẹp
  • Lỗi do bỏ mũi…

Những lỗi này thì thường sẽ gặp phải và có thể dễ dàng khắc phục được cho nên không đáng phải lo ngại.

Bài viết trên cung cấp đầy đủ những thông tin hữu ích về máy vắt sổ và những loại máy vắt sổ đang hiện có trên thị trường bây giờ. Việc  của bạn là hãy cân nhắc những thông tin có được và đưa ra lựa chọn thật hợp lý cho mình. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về sản phẩm hay có nhu cầu mua máy vắt sổ thì hãy liên hệ với chúng tôi Công ty TNHH TM DV Hà Long để nhận được thêm thông tin hữu ích nhé.

 

TIN TỨC MỚI NHẤT
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN
Hãy gửi chúng tôi địa chỉ email của bạn, chúng tôi sẽ gửi cho bạn những ưu đãi đặc biệt.