Một Số Lỗi Thường Gặp Ở Máy May Điện Tử
Người đăng: epal
Tags: Giá máy may

Máy may điện tử được biết đến với những ưu điểm vượt trội hơn hẳn so với máy may cơ như tiết kiệm điện, tốc độ nhanh, cắt chỉ tự động, ít tiếng ồn,… Tuy mang nhiều ưu điểm nhưng máy may điện tử cũng có thể gặp một số vấn đề trong quá trình sử dụng bởi những yếu tố mặc định. Những lỗi và cách khắc phục được Hà Long liệt kê dưới đây sẽ giúp ích được phần nào cho bạn khi gặp sự cố.

Máy may điện tử gặp lỗi quá tải mô tơ 

Mot-So-Loi-Thuong-Gap-O-May-May-Dien-Tu-Cong-Nghiep (2)

Các mô tơ điện là các bộ điều khiển ổn định và hiệu quả cao của máy và các tải khác. Tuy nhiên, các mô tơ sẽ hư theo thời gian. Các nhà sản xuất motor điện nhận thấy rằng quá tải là nguyên nhân số một làm hư mô tơ. Ba mươi phần trăm trong tất cả các mô tơ hư là do quá tải. Một mô tơ bị quá tải bất cứ khi nào nó được sử dụng để phân phối công suất nhiều hơn mức công suất nó được thiết kế. Loại quá tải thông thường nhất là đặt tải quá lớn trên mô tơ.

Khi máy vận hành ở mức quá tải so với ngưỡng quy định của mô tơ bạn cũng cần kiểm tra xem chỉ có bị vướng vào buli không hoặc mô tơ quay bằng tay có bị bó cứng không.

Nguyên nhân xảy ra lỗi này có thể là do mô tơ không chạy hoặc đã bị hỏng, do đầu máy bị khóa hoặc có thể di chất liệu vải may quá dày máy không tải được.

Cảm biến đầu dò của máy may điện tử bị lỗi

Mot-So-Loi-Thuong-Gap-O-May-May-Dien-Tu-Cong-Nghiep (3)

Cảm biến đầu dò là một bộ phận không thể thiếu trong các loại máy may điện tử. Khi sử dụng máy, bạn có thể gặp hiện tượng lỗi cảm biến đầu dò. Trong trường hợp đó, cảm biến đầu dò không thể tìm thấy tín hiệu, cản trở công việc của thợ may. Muốn khắc phục hiện tượng cảm biến đầu dò bị lỗi, bạn cần phải kiểm tra xem đầu dò đã được kết nối ổn định hay chưa, nó có bị đứt tín hiệu không.

Máy may điện tử hay gặp sự cố cấp sai nguồn điện

Mot-So-Loi-Thuong-Gap-O-May-May-Dien-Tu-Cong-Nghiep (2)

Là một thiết bị điện tử, nên nó được các nhà sản xuất quy định mức điện áp và điện trở nhất định. Nó chỉ hoạt động ổn định khi được cấp nguồn điện có điện trở, điện áp phù hợp với mức quy định của nhà sản xuất. Trong trường hợp điện áp quá thấp hoặc quá cao, chênh lệch hơn 10% so với điện áp quy định máy may điện tử đều không thể hoạt động. Vậy nên, khi thiết bị của bạn không hoạt động được thì phải kiểm tra xem liệu nguồn điện mà mình cung cấp đã chính xác hay chưa? 

Nếu đã sử dụng đúng trong mức điện áp quy định mà vẫn xảy ra hiện tượng trên thì bạn kiểm tra cả mạch bên trong xem có bị hư hỏng, đứt đạn hay không.

Ngoài những sự cố trên, trong quá trình sử dụng bạn cũng có thể gặp rất nhiều những lỗi khác. Nhưng dù là lỗi gì đi nữa thì bạn cần đảm bảo ngắt kết nối nguồn điện khi kiểm tra thiết bị. Việc này giúp bạn tránh khỏi các sự cố như chập điện gây cháy nổ, điện giật,…

TIN TỨC MỚI NHẤT
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN
Hãy gửi chúng tôi địa chỉ email của bạn, chúng tôi sẽ gửi cho bạn những ưu đãi đặc biệt.