Toàn Bộ Quy Trình Tháo Và Lắp Máy Đính Cúc Chuyên Nghiệp
Người đăng: epal
Tags: Máy đính cúc

Đối với những ai từng làm việc trong các doanh nghiệp may hay có ý định thành lập doanh nghiệp may mặc thì có lẽ không còn xa lạ gì với những chiếc máy may công nghiệp như: máy thùa khuy, máy may viền… và bài viết ngày hôm nay Hà Long sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích về máy đính cúc và cụ thể là quy trình để tháo nắp máy đính cúc một cách thật chuyên nghiệp nhất có thể!

1. Máy đính cúc là loại máy gì?quy-trinh-thao-va-lap-may-dinh-cuc-chuyen-nghiep (4)

 

Như tên gọi của nó thì đây là một loại máy may công dụng chính là giúp gắn các chi tiết lên sản phẩm may như các loại cúc, móc hay đai… 

Đường may phổ biến của các loại máy đính cúc cơ bản là đường may dạng móc xích đơn do một chỉ của một kim tạo ra những đường móc xích và chúng tự khóa lấy nhau ở dưới lớp nguyên liệu và tạo thành đường may.

Các chi tiết cài khóa thì được đính lên sản phẩm may bằng đường may móc xích đơn. Dựa vào hình dạng và yêu cầu sử dụng của sản phẩm các loại cúc sẽ được đính với số mũi đính, kiểu đính và trên các máy đính cũng không giống nhau.

Dòng máy đính nút điện tử kingtex glk-1903 là dòng máy được nhiều người tin dùng tại Hà Long: Máy đính nút nhựa điện tử, máy này cho bạn chọn lựa thiết kế kiểu nút một cách nhanh chóng và dễ dàng, ngoài ra máy có tính năng đặc biệt là cấp nút tự động nhanh chóng giúp cho bạn hạn chế việc bể nút, gãy kim, tăng thời gian hoạt động của máy.

quy-trinh-thao-va-lap-may-dinh-cuc-chuyen-nghiep (5)

ĐẶT MUA MÁY ĐÍNH NÚT ĐIỆN TỬ KINGTEX GLK-1903

2. Quy trình tháo máy

Khi bạn áp dụng việc tháo nắp cho máy đính cúc cần tuyệt đối cẩn thận vì chỉ cần lỡ đánh mất bất kỳ chi tiết nào cũng sẽ khiến cho chiếc máy của bạn không còn hoạt động được nữa. 

Việc tháo nắp máy này chỉ phục vụ duy nhất cho việc sửa chữa và thay thế các chi tiết phía bên trong không thực hiện việc này cho bất cứ lý do nào liên quan đến sự tò mò đâu nhé! 

Thêm nữa là các bạn nên chú ý kỹ tới các chi tiết dễ gãy thì phải tháo trước, các chi tiết dễ tháo ở phía ngoài cũng vậy nên tháo nó ra trước rồi mới thực hiện việc tháo các chi tiết nằm bên trong sau.

 

quy-trinh-thao-va-lap-may-dinh-cuc(3)

 

  • Các bước tháo có thể tiến hành như sau:

Máy đính cúc là một thiết bị hiện đại thông minh cho nên việc tháo lắp thiết bị này rất cần sự cẩn thận tỉ mỉ của người thợ, và quá trình này cũng trải qua rất nhiều bước tiến hành ziczac phức tạp bao gồm:

Tháo kim: Đây là phần mở đầu khi tiến hành tháo bất cứ loại máy móc nào có sử dụng kim, vì đây là bộ phận rất dễ gãy và củng là bộ phận phía bên ngoài đầu tiên dễ tháo lắp nhất.

Tiếp đến là tháo lần lượt các chi tiết của máy đính cúc công nghiệp gồm: Tháo các nắp máy, tháo móc chỉ (không dùng vật cứng để bẩy móc…), tháo càng gạt chỉ, tháo kéo cắt chỉ, tháo khung trụ kim sau khi tháo cá trượt của khung trụ kim, tháo bàn đẩy kẹp cúc, tháo trục ziczac, tháo cần điều chỉnh dao động ziczac, tháo cần điều chỉnh dao động bàn đẩy kẹp cúc, tháo đối trọng, cam tống chỉ, trục vít, bánh răng trên trục chính, tháo khung trụ tự động, tháo trục chính về phía Puly máy, tháo đĩa cam, tháo bộ biên quay kép, tháo trục đứng trên, tháo trục móc, tháo trục đứng dưới

Cuối cùng là bạn tiến hành: Tháo mặt tấm kim và tháo trục nâng bàn cặp cúc nữa là xong, kết thúc quá trình tháo máy đính cúc

 

quy-trinh-thao-va-lap-may-dinh-cuc-chuyen-nghiep (1)

 

3. Quy trình lắp máy

Máy đính cúc sau khi được tháo ra theo quy trình như trên thì bạn tiếp tục tiến hành lau sạch các chi tiết còn sử dụng được đã được phân loại ra, kiểm tra kỹ các chi tiết hư hỏng để tiến hành kế hoạch thực hiện sửa chữa và điều chỉnh cho phù hợp.

– Khi đã kiểm tra và sửa chữa hoàn thiện các chi tiết thì tiến hành lắp lại máy đính cúc của bạn, quy trình lắp cũng giống tượng tự quy trình tháo máy, bạn chỉ cần làm ngược lại là xong, nhưng cần chú ý cẩn thận khi lắp tới các chi tiết trong bộ tạo mũi lắp sau cùng  và phải điều chỉnh để đảm bảo các thông số kỹ thuật như ở catalogue. Khi lắp các chi tiết cần hoàn chỉnh từng cơ cấu để đảm bảo quay trơn nhẹ mới chuyển sang cơ cấu khác.

quy-trinh-thao-va-lap-may-dinh-cuc-chuyen-nghiep (2)

 

Sau khi lắp sau cần phải cẩn thận kiểm tra các thông số kỹ thuật của toàn bộ máy đính cúc công nghiệp và phải đảm bảo tra dầu mỡ rồi mới chạy thử máy.

Kết lại bài viết, những thông tin mà Hà Long muốn cung cấp cho các bạn về quy trình tháo và lắp máy đính cúc chuyên nghiệp. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng dòng máy này có thể truy cập vào website của chúng tôi để xem thêm nhiều thông tin hữu ích cũng như lựa chọn cho mình những sản phẩm chất lượng nhất nhé!

 

TIN TỨC MỚI NHẤT
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN
Hãy gửi chúng tôi địa chỉ email của bạn, chúng tôi sẽ gửi cho bạn những ưu đãi đặc biệt.