Thông Tin Cơ Bản Về Máy Viền Công Nghiệp–Một Trong Những Loại Máy Quan Trọng Của Ngành May
Người đăng: epal
Tags: máy viền

Kỹ thuật may viền với máy viền công nghiệp là gì? Trong thời gian 8 tiếng/ngày bạn làm được những gì? Có lẽ đối với những bác nông dân thì sẽ phơi lưng trên ruộng đồng, công nhân nhà máy thì tất bật làm ra thật nhiều sản phẩm. Cũng như vậy, với thời gian 8 tiếng đó một chị công nhân may sẽ tạo ra được những sản phẩm may hoàn thiện nhất. Để làm được điều đó thì người thợ may phải là người biết được toàn bộ những kỹ thuật may mặc cơ bản.

Trong những kỹ thuật đó có kỹ thuật may viền rất là quan trọng. Kỹ thuật này được những loại máy viền chuyên dụng hỗ trợ. Vậy những thắc mắc về loại máy này sẽ được cung cấp đầy đủ trong bài viết hôm nay nhằm hỗ trợ chúng ta biết cách phân loại, cũng như lựa chọn những loại máy viền công nghiệp phù hợp nhất.

1. Phân loại máy viền công nghiệp

thong-tin-cơ-ban-ve-may-vien-mot-trong-nhung-loai-may-quan-trong-cua-nganh-may

MUA MÁY VIỀN KINGTEX NTD-6712 TẠI ĐÂY

Chúng ta thường thấy trên cổ áo, lai quần và một số cách trang trí sản phẩm may mặc sẽ có những đường viền. Những đường viền nay được tạo ra nhờ chính những loại máy viền chuyên dụng. Máy viền tồn tại chủ yếu nhất ở 2 dạng được thiết kế 2 kim 4 ống hoặc 3 kim 5 ống… Máy viền có thể được phân loại theo công dụng và chức năng riêng biệt:

a. Phân loại máy viền chuyên dụng theo cấu tạo

Trong ngành may mặc thì máy móc được phân ra theo hai loại chính là máy điện tử và máy cơ. Thì máy viền cũng như vậy, nó có 2 dạng cơ bản theo cấu tạo là máy viền điện tửmáy viền cơ.

 

thong-tin-cơ-ban-ve-may-vien-mot-trong-nhung-loai-may-quan-trong-cua-nganh-may

MUA  MÁY VIỀN ĐẦU ỐNG KINGTEX CXM-20A3 TẠI ĐÂY

Hai loại máy này cũng có một sự chênh lệch về giá thành rất lớn. Như đã biết thì máy viền điện tử so với máy viền cơ sẽ được cải tiến hơn rất nhiều. Nó được trang bị thêm nhiều chức năng hơn như khả năng tự động cắt chỉ và nâng chân dễ dàng hơn. Hơn thế nữa, hiệu suất của loại máy viền điện tử này cũng cao hơn rất nhiều vì tốc độ viền lớn hơn hẳn, tích hợp cơ chế cắt dọc trên và dọc dưới cùng một lúc.

Đối với máy viền điện tử thì điện năng cũng được tiết kiệm hơn, trong doanh nghiệp thì máy móc thiết bị dùng điện rất nhiều vì vậy điều này giúp giảm được chi phí cũng như tình trạng quá tải về điện, đảm bảo an toàn trong doanh nghiệp. Đồng thời, tính nhỏ gọn của máy viền điện tử cũng giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm được diện tích tốt hơn. Vì những lý do trên mà bạn cần phải cân nhắc thật kỹ trước khi lựa chọn máy viền vì chi phí ban đầu cần đầu tư là rất lớn. Liệu là bạn có cần bỏ ra một khoản chi phí lớn để thu về nguồn lợi ích lâu dài hay không.

b. Theo chức năng có thể phân loại được máy viền công nghiệp

Theo chức năng, máy viền công nghiệp được chia làm 3 loại chính là:

Nếu phân loại theo chức năng thì máy viền được chia ra thành 3 loại chính là: máy viền đầu túm, máy viền đầu bằng và máy viền đầu nhỏ.Chức năng của 3 loại máy viền này là:

  • Máy viền đầu túm: Chuyên viền ống tay áo, ống quần.
  • Máy viền đầu bằng: Chuyên viền lai áo, quần.
  • Máy viền đầu nhỏ: Chuyên viền cho những sản phẩm may mặc có kích thước nhỏ như quần áo trẻ em, vớ, cổ áo,…

 

thong-tin-cơ-ban-ve-may-vien-mot-trong-nhung-loai-may-quan-trong-cua-nganh-may

MUA MÁY VIỀN ĐẦU ỐNG ĐIỆN TỬ ZOJE ZJC2500-156M-BD-D3C TẠI ĐÂY

2. Các kỹ thuật may viền và chọn loại máy viền thích hợp

a. Viền gấp mép trực tiếp

Kiểu may viền này thường được sử dụng khi may viền của tay áo, lai quần áo,…Cũng vì đảm nhiệm vai trò này cho nên để đạt được hiệu quả và đẹp mắt thì loại máy thích hợp được sử dụng ở đâu là máy viền đầu bằng. Tại sao lại như vậy? Bởi kiểu may này chỉ được sử dụng viền ở chính mảnh vải đang may, không được nối vải khác vào. Mép vải sẽ được gấp và mặt trong rồi dính vào trong quần áo. Vì vậy mà điểm hạn chế của loại viền này là chỉ may được đường thẳng hoặc độ cong ít.

b. Viền gấp mép có nối vải

Kiểu may này sẽ sử dụng viền trên mảnh vải được nối thêm vào. Nhưng yêu cầu là viền gấp mép có nối vải là phải đều nhau, không bị nhăn và vải không được giãn. Do đó kỹ thuật này sẽ được áp dụng cho những đường viền mang độ cong như cổ áo, tay áo sơ mi, lai quần ống thụng,…

 

thong-tin-cơ-ban-ve-may-vien-mot-trong-nhung-loai-may-quan-trong-cua-nganh-may (3)

MUA MÁY VIỀN ĐẦU ỐNG XÉN PHẢI KINGTEX CTD-9085-UCP TẠI ĐÂY

c. Viền bọc mép

Yêu cầu kỹ thuật của đường viền bọc mép đó là vải viền phải có kích thước đều nhau, không nhăn, đường may không được đè lên vải viền. Viền bọc mép được ứng dụng phổ biến trong may những đường viền của sản phẩm may mặc có kích thước nhỏ ví dụ như quần áo trẻ em, vớ, bao tay,… Không những vậy, nó còn được dùng để trang trí quần áo của phụ nữ với vải cùng màu và khác màu. Loại máy được áp dụng trong kỹ thuật này là máy viền đầu nhỏ– sự lựa chọn thích hợp cho kỹ thuật may viền bọc mép.

Bài viết đã cung cấp cho các bạn những thông tin cơ bản nhất về máy viền công nghiệp, vì vậy mà điều chúng tôi hi vọng là bạn có thể lựa chọn ra cho mình được một sản phẩm ưng ý nhất, đem lại hiệu quả cao nhất. Không những vậy, chất lượng của máy viền cũng sẽ phụ thuộc rất nhiều vào việc cơ sở cung cấp có uy tín hay không. Bạn hãy là người lựa chọn thông minh và sáng suốt nhất. Bên cạnh đó thì Hà Long cũng có cung cấp rất nhiều những mẫu máy viền điện tử chất lượng vì vậy mà bạn có thể ghé qua trang web của chúng tôi để tham khảo thêm nhé!

 

 

TIN TỨC MỚI NHẤT
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN
Hãy gửi chúng tôi địa chỉ email của bạn, chúng tôi sẽ gửi cho bạn những ưu đãi đặc biệt.